Đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng hiện nay

Đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng hiện nay

Thứ sáu, 17/02/2023 | 11:00

Đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng hiện nay

Đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến với công trình nhà gỗ hình thành trong tương lai.

Đối với nhiều người, làm nhà là một trong những công việc quan trọng mang ý nghĩa trọng đại. Chính vì vậy, để làm nên một ngôi nhà cần cân đo đong đếm rất nhiều thứ. Đặc biệt những ngôi nhà gỗ cổ truyền với lối kiến trúc mang bản sắc văn hóa dân tộc. Phải để cho ngôi nhà hình thành trong tương lai toát lên được hồn cốt của nhà gỗ cổ truyền. Câu chuyện trăn trở đầu tiên đối với nhiều người chắc hẳn là lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín. Vậy có những tiêu chí gì đánh giá một đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng? Mời quý vị hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Trong quá trình dựng lên một ngôi nhà gỗ, công việc thiết kế nhà gỗ vô cùng quan trọng. Thiết kế nhà gỗ là công việc các kiến trúc sư. Họ sẽ vẽ lên những bản thiết kế cho căn nhà gỗ. Đây là căn nhà hình thành trong tương lai dựa vào phần đất hiện có và nhu cầu gia chủ.

Nhà gỗ

Những bản vẽ thiết kế thể hiện kiến trúc kiểu dáng ngôi nhà. Ngoài ra còn có kết cấu và bố trí điện nước được bố trí trong công trình. Điều này sẽ giúp cho gia chủ hình dung ra được căn nhà hình thành trong tương lai. Ngoài ra gia chủ tính toán, xác định được chi phí cần thiết khi thi công nhà gỗ cổ truyền.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc của ngôi nhà gỗ cổ truyền đây là hình vẽ miêu tả thể loại nhà gỗ mà gia chủ làm. Trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền có các thiết kế nhà sau: nhà 3 gian, nhà 5 gian. Đối với kiến trúc nhà 5 gian lại có kiểu nhà 5 gian 2 buồng gói (3 gian 2 chái) và 5 gian thông hiên.

Trong bản vẽ thiết kế kiến trúc của nhà gỗ cổ truyền sẽ thể hiện loại hình nhà cũng như vật liệu (loại gỗ) mà gia chủ lựa chọn. Từ đây có thể hình dung được căn nhà trong tương lai có dáng vẻ ra sao, kiểu dáng như thế nào, được làm bằng chất liệu gì.

Trong bộ hồ sơ thiết kế nhà gỗ không thể thiếu bản vẽ thiết kế điện nước của căn nhà. Trên bản vẽ sẽ hiện lên chi tiết các phần điện, phần nước ở từng gian được bố trí khoa học.

Tại sao phải tìm đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín

Lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín sẽ có những lợi ích sau:

 • Thiết kế nhà gỗ uy tín giúp căn nhà chuẩn lối kiến trúc Bắc Bộ

Khác với những kiểu kiến trúc nhà ở khác, những ngôi nhà gỗ cổ truyền có những tiêu chuẩn riêng và cần được tuân thủ. Chính vì vậy nếu như không lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, không có nhiều kinh nghiệm và không am hiểu về kiến trúc cổ truyền sẽ rất khó để làm nên một ngôi nhà gỗ chuẩn lề lối.

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói
Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói được thiết kế chuẩn lối cổ truyền

 

 • Thi công nhà an toàn và chất lượng

Khi thuê một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, chất lượng và sự an toàn của ngôi nhà sẽ được đặt lên hàng đầu. Căn nhà sẽ được tính toán kỹ càng, khoa học để các kết cấu liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành khối công trình có tuổi thọ cao, bền vững với thời gian, thời tiết.

 • Đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ, gia chủ yên tâm về mặt thẩm mỹ của căn nhà bởi căn nhà được thiết kế bởi bàn tay những vị kiến trúc sư có kinh nghiệm đã được đào tạo bài bản. Gia chủ không cần phải loay hoay với việc bố trí sắp đặt và dáng vẻ của nhà gỗ, chỉ cần nói về nhu cầu, ý tưởng của mình những kiến trúc sư sẽ giúp bạn.

nhà gỗ đẹp
Nhà được thiết kế bởi đơn vị uy tín đảm bảo về mặt thẩm mỹ

 

 • Công năng trong căn nhà được sắp xếp khoa học, hợp lý

Có một đơn vị thiết kế nhà gỗ gia chủ sẽ không cần phải lo lắng về việc sắp đặt công năng trong căn nhà gỗ của mình. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ có những tư vấn, hướng dẫn và thảo luận với gia chủ về những vị trí sắp xếp trong căn nhà để đảm bảo sự tiện nghi, thoải mái nhất trong sinh hoạt cho tất cả các thành viên.

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng

Dưới đây là những tiêu chí để gia chủ có thể ‘chọn mặt gửi vàng” cho những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín chất lượng, mời quý vị tham khảo:

Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm

Bằng khen Gỗ Giang
Giải thưởng của Kts.Nguyễn Giang
 • Một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín là đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực kiến trúc nhà gỗ truyền thống. Điều này sẽ giúp cho công trình khi xây dựng lên mang được đúng phong cách, hồn cốt dáng vẻ và đạt chỉ tiêu theo kiến trúc cổ truyền.
 • Ngoài ra với những đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm họ không chỉ làm nên những ngôi nhà gỗ chuẩn chỉ mà họ còn có thể xử lý linh hoạt kiến trúc của từng căn nhà để phù hợp với từng địa hình cụ thể. Bởi không phải căn nhà nào cũng sẽ được làm trên những mảnh đất giống nhau. Có những ngôi nhà trên không gian rộng sẽ phải được bố trí xử lý không gian khác so với những ngôi nhà trên khu đất hẹp. Một đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ xử lý, giải quyết được các vấn đề này.
 • Ngoài ra, với những đơn vị thiết kế nhà gỗ kinh nghiệm họ có thể giúp chủ nhà xử lý những vấn đề phát sinh. Lường trước được các trường hợp có thể xảy ra cho ngôi nhà hình thành trong tương lai.

Đạt thành tựu trong lĩnh vực thiết kế nhà cổ

Uy tín Gỗ Giang
Bằng khen từ Hiệp Hội Làng Nghề
Uy tín Gỗ Giang
Được phong tặng danh hiệu
 • Những thành tựu mà đơn vị thiết kế nhà gỗ đã đạt được là minh chứng rõ nhất cho chất lượng và uy tín của một đơn vị. Gia chủ nên đi xem các công trình mà đơn vị thiết kế này đã thiết kế và được thi công. Đây sẽ là những đánh giá khách quan nhất trước khi lựa chọn một đơn vị cho căn nhà gỗ của mình.

Đơn vị thiết kế nhà gỗ có báo giá rõ ràng cụ thể

Nhà gỗ đẹp
Nhà gỗ do Gỗ Giang thực hiện
 • Đối với những đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín sẽ có những báo giá rất rõ ràng không mập mờ và cụ thể. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị. Trước khi hỏi giá quý vị nên cung cấp cho những đơn vị thiết kế những thông tin cơ bản như: diện tích căn nhà cần làm, kiểu dáng căn nhà cần làm, loại gỗ muốn làm nhà,…để đơn vị thiết kế báo giá một cách chi tiết nhất. Bên cạnh đó, những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín còn đưa ra những tư vấn, lựa chọn nhằm phù hợp với điều kiện của từng gia chủ.

Đơn vị thiết kế nhà gỗ có quy trình làm việc rõ ràng

 • Quy trình làm việc rõ ràng thể hiện sự chuyên nghiệp của một đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín. Thông thường quy trình làm việc của một đơn vị thiết kế sẽ là: trao đổi tư vấn với gia chủ, thống nhất lập phương án thiết kế, hoàn thiện các bản vẽ thiết kế, chỉnh sửa để tiến hành triển khai để tiến hành thi công.

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Gỗ Giang là một trong những công ty thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với những thế mạnh của mình, Gỗ Giang đã và đang đạt được những thành tựu nhất định và cố gắng phát huy để mạng đến nhiều công trình chất lượng hơn, góp phần giữ gìn và phát triển những nét văn hóa cổ truyền.

Thế mạnh của Gỗ Giang:

 • Cầu toàn, tâm huyết với mỗi công trình để cùng gia chủ đạt được “tâm nguyện” của một đời người
 • Những người thợ và nghệ nhân phần lớn xuất thân từ làng nghề, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm.
 • Những đường nét hoa văn được Gỗ Giang chắt lọc những đường nét chạm khắc tinh hoa bậc của kiến trúc gỗ cổ truyền, được giới chuyên môn đánh giá cao và công nhận; đồng thời cũng nhận được rất nhiều giải thưởng sáng tạo.
 • Xưởng có diện tích quy mô lớn, được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị. Nguồn nguyên vật liệu chất lượng, phong phú
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn và nhanh chóng của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong làng gỗ về thiết kế và thi công phòng thờ cũng như những mẫu nhà gỗ đẹp.


Bài liên quan

Bài liên quan

Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.
kiến thức nhà gỗ
Tiếp đón đoàn chuyên gia Nhật Bản tham quan nghề Mộc cổ truyền.

Gỗ Giang vinh dự đón đoàn chuyên gia Nhật Bản cùng Viện Khoa Học Lâm Nghiệp Việt Nam đến tham quan xưởng sản xuất nhà gỗ cổ truyền tại Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Xem thêm